ความเสี่ยงทาง การเมือง ช่วยรักษาราคาสินค้าโภคภัณฑ์ไว้

เมื่อวานนี้การซื้อขายน้ำมันทั้งสองประเภทอยู่ในระดับปานกลาง ท่ามกลางสถานการณ์ การเมือง ทางตะวันออกกลาง และความคาดหวังของสถิติ IEA (สำนักงานพลังงานระหว่างประเทศ) ราคาน้ำมันดิบเบรนท์อยู่ที่ 71.65 เหรียญต่อบาร์เรลเล็กน้อย ขณะที่ WTI ในอเมริกาเหนือยังคงซื้อขายที่ระดับ 66.25 เหรียญต่อบาร์เรล

จำนวนแท่นขุดเจาะ

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาบริษัทที่ให้บริการน้ำมัน Baker Hughes ได้รายงานการเพิ่มขึ้นของจำนวนแท่นขุดเจาะของสัปดาห์ก่อนหน้า: ตัวเลขอยู่ที่ 815 มากกว่าตัวเลขวันศุกร์ที่ผ่านมาอยู่ 7  แม้ว่าตัวเลขไม่ได้เป็นข่าวที่ดีที่สุดจากมุมมองของการวิเคราะห์พื้นฐาน นักลงทุนคาดว่าจะมีการเติบโตที่ดีขึ้นมาก ในท้ายที่สุดข่าวจะมีผลเพียงเล็กน้อยต่อราคาน้ำมัน ซึ่งทำให้ความผันผวนของราคาเกิดขึ้นเพียง 1 เหรียญและมีความกดดันเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

olymp-trade-news

สถานการณ การเมือง

สถานการณ์ในซีเรียยังไม่ชัดเจนนัก มีความเป็นไปได้ที่ความขัดแย้งจะยังคงเกิดขึ้นหลังจากการโจมตีขีปนาวุธของกองกำลังพันธมิตร ซึ่งไม่ได้มีผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญ แต่นักวิเคราะห์บางคนเชื่อว่าความล้มเหลวของกองกำลังพันธมิตรจะช่วยลดความเสี่ยงต่อการประท้วงซ้ำในระยะใกล้ ๆ โดยรวมแล้ว การขึ้นราคาน้ำมันที่ขึ้นอยู่กับความตึงเครียดทางภูมิรัฐศาสตร์ในภูมิภาคจะยังคงมีอยู่ แต่ก็เริ่มเล่นตัวมันเองแล้ว บนพื้นฐานนี้เราจะเห็นราคาน้ำมันที่สูงขึ้น แต่ยังไม่มีแนวโน้มขาขึ้นเป็นพิเศษ

แถลงการณ์จากผู้แทน OPEC บางรายกำลังมีบทบาทสำคัญกับทุกอย่าง พวกเขาได้เริ่มสรุปว่าพวกเขาต้องไม่เพียงแค่ตัดทอนการผลิตน้ำมัน แต่ยังทำงานอย่างใกล้ชิดกับองค์ประกอบการลงทุนซึ่งขณะนี้กำลังลดลงอย่างมากแล้ว สัปดาห์นี้นักลงทุนจะรอข้อมูลจาก IEA เพื่อทำความเข้าใจแนวโน้มของอุปทานในสหรัฐฯในสัปดาห์หน้าก่อน

ทองคำ

ไม่เหมือนกับทองคำสีดำ ทองคำธรรมดาจะติดอยู่ไม่ไกลจากราคา 1345 เหรียญ คำกล่าวของ Fed เกี่ยวกับการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยและแนวโน้มในอนาคตจะเป็นการจำกัดการเพิ่มขึ้นของราคาสินทรัพย์ ความเสี่ยงด้านภูมิศาสตร์จะป้องกันไม่ให้ทองคำร่วงลงอีกทำให้อยู่ในช่วงราคาที่ 1325- $ 1375

 

เฉพาะการเทรดใน Olymp Trade เท่านั้น

 

ติดตามข่าวอื่นๆ

 

3 คิดบน “ความเสี่ยงทาง การเมือง ช่วยรักษาราคาสินค้าโภคภัณฑ์ไว้”

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *