employment-19-04-2018

การจ้างงาน จะลดลง GDP จะเติบโต

คำแถลงการณ์โดยตัวแทนของหน่วยงานด้านการเงินของสหรัฐฯ ทำให้สัปดาห์นี้เป็นสัปดาห์ที่ “ร่ำรวย” โดยรวมแล้วไม่มีอะไรที่รุนแรงเกี่ยวกับแถลงการณ์ของผู้แทน FOMC เมื่อวันจันทร์ที่ผู้ที่เป็นกลางอย่างนาย โรเบิร์ต แคปแลน (Robert Kaplan) คาดการณ์ว่าจะมีการพัฒนาเศรษฐกิจต่อไป เขาคาดว่า GDP จะเติบโตในช่วงระหว่าง 2.5 – 2.75% และ การจ้างงาน จะลดลง เหลือ 3.7% ในปีนี้

การจ้างงาน

ประธานธนาคารแห่งฟิลาเดเฟียยังกล่าวถึงเรื่องการว่างงานด้วย โดยกล่าวว่าการผลิตแรงงานจะต้องเพิ่มขึ้น ส่วน Charles Evans สายนกพิราบจากเมืองชิคาโกซึ่งไม่ได้ออกเสียงในปีนี้ พูดถึงความจำเป็นที่เจ้าหน้าที่การเงินจะต้อง “ค่อยเป็นค่อยไป” ในการกระชับโยบาย

USD

สมาชิกผู้ลงคะแนนของ FOMC ไม่ได้ให้ความเห็นเกี่ยวกับการเคลื่อนไหวครั้งต่อไปของ Fed หลังจากที่ล้มเหลวในการหาฐานรากที่มั่นคงในตอนท้ายของเมื่อวานนี้ ค่าเงินดอลลาร์เริ่มลดลงเมื่อเทียบกับค่าสกุลเงินในยุโรปทุกตัว การซื้อขายที่ยืดเยื้อซึ่งเราคิดว่าเป็นเรื่องที่น่ารำคาญกับผู้คนจำนวนมากจะยังคงมีอยู่ เหตุการณ์ที่อาจส่งผลต่อการเคลื่อนไหวของ “ฟันเลื่อย” เป็นสิ่งที่ค่อนข้างชัดเจน:

  1. ข้อยุติของสถานการณ์ NAFTA ในช่วงสัปดาห์ดังกล่าว รองประธาน Mike Penceกล่าวว่าปัญหาจะได้รับการแก้ไขภายในไม่กี่สัปดาห์ถัดไป
  2. การบรรเทาความขัดแย้ง การเพิ่มขึ้นของความตึงเครียดในตะวันออกกลาง โดยเฉพาะอย่างยิ่งสหรัฐอเมริกาเป็นระยะ ๆ ยืนยันความเป็นไปได้ของการใช้กำลังกับรัสเซียและวาทศาสตร์รัสเซียยังคงกระหน่ำทุบหน้าอกอย่างฮึกเหิม
  3. ความเข้าใจหรือการขาดความเข้าใจระหว่างสหรัฐฯและจีน กระบวนการนี้อาจลากยาวไปหลายเดือน
  4. การประชุมของ Trump กับ Kim Jong Un (ถ้ามันเกิดขึ้นแน่นอน) เมื่อวานนี้นายทรัมพ์ยืนยันว่า Mike Pompeo ได้รับเกียรติจากผู้นำชาวเกาหลีเหนือ
  5. การประชุม FOMC ครั้งต่อไปในวันที่ 2 พฤษภาคมและแถลงการณ์ของคณะกรรมการตลาดเปิด
  6. การเมืองภายในประเทศของสหรัฐอเมริกา

ความเสี่ยงจากเสียงบอกเล่าในแง่ร้าย เราคาดการณ์ว่า  เหตุการณ์เหล่านี้อาจไม่เกิดขึ้นในลักษณะที่เหมาะสมกับสกุลเงินดอลลาร์ ยกเว้นสำหรับ FOMC ในบริบทนี้สกุลเงินยูโรยังคงเป็นที่ต้องการ ในเชิงเทคนิคในระยะกลางเรายังสามารถคาดหวังให้ค่าเงินยูโรแข็งค่าขึ้น ใน ทามเฟรม 1สัปดาห์ และมีแนวต้านอยู่ที่ 1.2600

อุตสาหกรรมของสหรัฐฯ

ขณะที่บริษัทของสหรัฐฯยังคงปล่อยรายงานไตรมาสแรก ในกลุ่มอุตสาหกรรมยักษ์ใหญ่ของสหรัฐฯนี้เราขอเน้น General Electric และ Procter แอ่นด์ Gamble ในวันศุกร์ ทั้งสองบริษัทนี้ค้าขายใน NYSE และรวมอยู่ในอุตสาหกรรมดาวโจนส์ด้วย ดังนั้นผลกระทบใด ๆ จึงอาจมีประสิทธิภาพมาก

อัตราดอกเบี้ยธนาคารแคนาดา

ธนาคารแห่งประเทศแคนาดาได้ประชุมเมื่อวานและตัดสินใจที่จะปล่อยอัตราดอกเบี้ยไว้เท่าเดิม สิ่งที่ไม่สนับสนุนผู้ค้าก็คือวาทศาสตร์เกี่ยวกับขั้นตอนต่อไป ด้าน Poloz กล่าวว่าการพิจารณาอัตราดอกเบี้ยจะเพิ่มขึ้น แต่เราคิดว่าผู้ค้าคาดหวังว่าจะมีอะไรเพิ่มขึ้น เป็นผลให้เงินดอลลาร์แคนาดาลดลง และมีแนวต้านมีค่าอยู่ที่ 1.2720 (38.2% Fibonacci)

 

เฉพาะการเทรดใน Olymp Trade เท่านั้น

 

ติดตามข่าวอื่นๆ

3 คิดบน “การจ้างงาน จะลดลง GDP จะเติบโต”

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *