olymp-news-27-04-2018

Olymp Trade ข่าว :สหรัฐฯ ต่อต้าน อิหร่าน…เกมเริ่มต้นแล้ว

ในวันพฤหัสบดีราคาน้ำมันดิบพุ่งขึ้นหลังจากปรับตัวในช่วงสองสามวันที่ผ่านมา: น้ำมันดิบเบรนท์พยายามที่จะขึ้นไปที่ที่ 75 เหรียญต่อบาร์เรล ในขณะที่ราคา WTI ในอเมริกาเหนือกำลังพยายามให้ถึง 68.50 เหรียญต่อบาร์เรล เฉพาะราคาทองคำที่ยังมีปัญหาการเติบโตท่ามกลางความเป็นไปได้ที่ Fed จะเร่งปรับขึ้นดอกเบี้ยในปีนี้ อย่างไรก็ตามหลังจากราคาร่วงลงมาที่ 1320 ดอลลาร์ในสัปดาห์นี้ ก็อาจยังคงมีการเพิ่มขึ้นเป็น 1325 เหรียญและอาจเพิ่มขึ้นเป็น 1330 เหรียญได้ รายงานจาก Olymp Trade ข่าว

มาตรการคว่ำบาตร

สถานการณ์ในตะวันออกกลางยังคงเลวร้ายมากขึ้น: ปัญหาของประเทศซีเรียที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอนได้เพิ่มขึ้นจากปัญหาของอิหร่าน ตามที่กล่าวไว้ในบทความก่อนหน้านี้สถานการณ์จะถึงต้นเหตุในวันที่ 12 พฤษภาคมนับตั้งแต่ที่มีการตัดสินใจว่าสหรัฐฯจะกำหนดมาตรการคว่ำบาตรใหม่ต่ออิหร่านหรือไม่ เนื่องจาก บริษัทน้ำมันในตะวันออกกลางไม่ต้องการตอบโต้เรื่องนี้ในการเจรจาต่อรอง ข้อตกลงนิวเคลียร์

หากมีการกำหนดมาตรการคว่ำบาตรใหม่ขึ้น ผู้ผลิตน้ำมันที่ใหญ่ที่สุดรายหนึ่งจะถูกนำออกจากเกมอีกครั้ง นี่อาจเป็นการเพิ่มราคาน้ำมันดิบไม่เพียงแค่ $80 แต่จะสูงกว่านั้นอีก แนวโน้มราคาทองคำอาจรื่นเริงเนื่องจากการเพิ่มขึ้นของความเสี่ยงด้านภูมิศาสตร์ การเมือง ทำให้ความต้องการใช้สกุลเงินสำรองและทองคำเพิ่มมากขึ้น

อย่างไรก็ตามนักลงทุนยังคงเฝ้าติดตามอุตสาหกรรมน้ำมันของสหรัฐฯ เนื่องจากการเพิ่มขึ้นของวัสดุสิ้นเปลืองและการผลิตน้ำมันดิบของสหรัฐฯ ที่ขยายตัว ยังคงเป็นปัจจัยกดดันอย่างมากต่อราคาน้ำมัน เมื่อพิจารณาจากสถิติ IEA (สำนักงานพลังงานระหว่างประเทศ) อุปทานน้ำมันของสหรัฐฯ ในวันพุธนี้กลับปรับตัวขึ้นอีกครั้ง แต่ปัจจัยลบอีกประการหนึ่งคือการผลิตน้ำมันในสัปดาห์ที่ผ่านมาเพิ่มขึ้นเกือบอีก 50,000 บาร์เรลต่อวันเป็น 10.59 ล้านบาร์เรลต่อวัน จะทำให้ผู้ผลิตน้ำมันดิบรายใหญ่เช่นอิหร่านออกจากเกมไป ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อประเทศสหรัฐฯ แต่ก็ยังคงเหลือประมาณ 400,000 บาร์เรลต่อวันจากระดับการผลิตของรัสเซียอยู่ดี

ตัวเลขแท่นขุดเจาะของ Baker Hughes

ในวันศุกร์นี้นักลงทุนจะมุ่งเน้นไปที่ตัวเลขของ Baker Hughes: ในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมาการนับแท่นขุดเจาะน้ำมันในสหรัฐฯเพิ่มขึ้นในอัตราที่ค่อนข้างสูง ดังนั้นตัวเลขนี้จะช่วยให้พวกเขาสรุปเกี่ยวกับความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นในสัปดาห์หน้าได้

เมื่อเกิดข่าวจะเทรด 1 นาทีได้ไหม?

 

เฉพาะการเทรดใน Olymp Trade เท่านั้น

 

ติดตามข่าวอื่นๆ

3 คิดบน “Olymp Trade ข่าว :สหรัฐฯ ต่อต้าน อิหร่าน…เกมเริ่มต้นแล้ว”

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *