olymp-news-8-5-2018

ค่าเงินยูโรอ่อนค่าลง ท่ามกลาง ข่าวเศรษฐกิจ

ข่าวเศรษฐกิจ เมื่อวานนี้สถานการณ์สงบมาก คำกล่าวสุนทรพจน์ของ Raphael Bostic และ Robert Kaplan ซึ่งเป็นสมาชิกการลงคะแนนเสียงที่เป็นกลางของ FOMC ซึ่งไม่ได้มีผลอะไรกับตลาด ค่าเงินยูโรอ่อนค่าลงอย่างต่อเนื่องเมื่อเทียบกับค่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯ แต่น่าเสียดายที่เราต้องยอมรับว่าความหวังของเราที่สกุลเงินในยุโรปจะฟื้นตัวนั้นอาจเป็นไปไม่ได้ ทั้ง NFP ที่ออกวันมาศุกร์ซึ่งต่ำกว่าที่คาดการณ์ไว้ และ ค่าจ้างรายชั่วโมงเฉลี่ยลดลง 0.1% ไม่สามารถกู้สถานการณ์ได้เลย แนวรับสำหรับคู่สกุลเงิน EUR/USD กำลังอยู่ที่ 1.1900 ถ้าคุณกำลังมุ่งที่ระดับ Fibo แล้วที่ทามเฟรม 1 วัน มีการปรับฐาน 38.2% เป็น 1.1710

ข่าวเศรษฐกิจ

ข่าวเด่นๆในวันนี้ก็จะมีเรื่องคำกล่าวสุนทรพจน์ของ Jerome Powell และการเปิดเผยข้อมูลการจ้างงานของ JOLTs ในสัปดาห์นี้ผู้ค้าจะมุ่งเน้นไปที่ข้อมูลเงินเฟ้อของสหรัฐฯ ที่มักหลุดออกไป อันดับแรกดัชนีราคาผู้ผลิตที่จะได้รับการเผยแพร่ในวันพุธนี้ ตามมาด้วยข้อมูลดัชนีราคาผู้บริโภค ข้อมูลที่ได้รับจากคำสั่งซื้อสินค้าคงทนและการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยในค่าจ้างรายชั่วโมง ข้อมูล Redbook และหมายเลข ISM ซึ่งแทบจะไม่ควรคาดหวังว่าแรงกดดันด้านเงินเฟ้อจะเพิ่มขึ้น

การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย

ในขณะเดียวกันความเป็นไปได้ที่การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในการประชุมคณะกรรมการตลาดในวันที่ 13 มิถุนายนนี้เสร็จสิ้น 100% แล้ว ในมุมมองของนโยบายกระทรวงต่างประเทศของสหรัฐฯที่มีเป้าหมายเพื่อขยายการผลิตในประเทศและอาจทวีความรุนแรงขึ้นในอิหร่าน ซึ่งอาจช่วยหนุนสถานะของสหรัฐฯในตลาดน้ำมัน การกระทำของ FOMC ดูเหมือนเป็นธรรม แต่ยังไม่ชัดเจนว่าเจ้าหน้าที่การเงินจะดำเนินการอย่างไรต่อไป โดยทั่วไปแล้วสิ่งเดียวที่ควรทำคือรอฟัง Powell กล่าวสุนทรพจน์

การเกษียณอายุของ Jean-Marc Janaillac

ข่าวเด่นจากข่าวต่างประเทศเมื่อวานนี้คือการเกษียณอายุของ CEO Jean-Marc Janaillac จากสายการบิน Air France-KLM ซึ่งประกาศเมื่อวันศุกร์ที่ 4 พฤษภาคม นี้ บริษัท ยังไม่สามารถแก้ไขปัญหาความขัดแย้งภายในได้ ซึ่งบริษัทได้ประเมินว่าการประท้วงของพนักงานมีความเสียหายอยู่ที่ 300 ล้านยูโร หุ้นของบริษัทก็ได้รับผลกระทบโดยลดลงแล้วครึ่งหนึ่งตั้งแต่ต้นปีนี้ (ในเดือนมกราคมของปีนี้ราคาหุ้นคือ 14€ ขณะนี้หุ้นซื้อขายที่ 7.30 €) สถานการณ์เช่นนี้ทำให้คู่แข่งรายใหญ่ของอังกฤษ ICAG ซึ่งรวมถึงสายการบินบริติชแอร์เวย์และไอบีเรียรู้สึกดีขึ้นมาก ในการซื้อขายวันจันทร์หุ้นของบริษัทสายการบินเหล่านั้นเพิ่มขึ้นเกือบ 6% ซึ่งช่วยเพิ่ม FTSE-100

จะพิจารณาเทรดอย่างไร?

เรื่องหลักๆในอังกฤษในสัปดาห์นี้คือการตัดสินใจของธนาคารแห่งประเทศอังกฤษในวันพฤหัสบดีนี้ ผู้ค้าไม่คาดหวังว่าขะมีอะไรน่าแปลกใจ มีความเป็นไปได้ที่จะมีอัตราเพิ่มขึ้น 12%

 

เฉพาะการเทรดใน Olymp Trade เท่านั้น

 

ติดตามข่าวอื่นๆ

3 คิดบน “ค่าเงินยูโรอ่อนค่าลง ท่ามกลาง ข่าวเศรษฐกิจ”

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *