olymp-iran-usa

Olymp Trade ข่าว อิหร่าน Vs อเมริกา ตอนที่ 2 เอเยน 77

Olymp Trade ข่าว – ราคาน้ำมันทั้งสองประเภทมีการซื้อขายค่อนข้างสูงในวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา: ราคาน้ำมัน Brent พุ่งทะลุ 77 เหรียญต่อบาร์เรลในวันพุธและยังคงขึ้นลงอยู่ไม่ไกลจากราคานั้น ราคาน้ำมัน WTI ในอเมริกาเหนืออยู่ที่ 71 เหรียญต่อบาร์เรล สาเหตุของการกลับมาของตัวเลขดังกล่าวที่ไม่เคยเห็นมาตั้งแต่ช่วงฤดูใบไม้ร่วงปี 2014 คือการกระทำของสหรัฐฯและการออกจากข้อตกลงนิวเคลียร์ของอิหร่าน

การยกเลิกข้อตกลงของสหรัฐฯ

ประธานาธิบดีสหรัฐฯ Donald Trump ไม่ต้องการรอจนถึงวันที่ 12 พฤษภาคม เขาประกาศถอนตัวจากข้อตกลงในตอนเย็นของวันอังคารที่ 8 พฤภาคม เหมือนจะมีความหวังจากเขา แต่ไม่ได้ต้องการมาก อย่างไรก็ตามเหตุการณ์ดังกล่าวเริ่มคลี่คลายไปในทิศทางที่ไม่คาดคิดมาก่อน: แม้จะมีการดำเนินการของสหรัฐฯ อิหร่านยังไม่ได้ล้มเลิกความมุ่งมั่น คู่ค้าในยุโรปประกาศว่าพวกเขาจะทำตามพันธกรณีของตนต่ออิหร่านหากอิหร่านยังคงดำเนินต่อไปภายหลัง

ชัยชนะของการทูตยูเรเชียนไม่ได้รับความนิยมในสหรัฐอเมริกา ซึ่งเห็นได้ชัดว่าได้เริ่มเตรียมการลงโทษคว่ำบาตรอิหร่านแล้ว และนั่นทำให้ราคาน้ำมันสูงขึ้นปกติแล้วราคาน้ำมันอยู่ไม่ถึง 80 ดอลลาร์ แต่นี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้นของเกมทางการเมืองกับปิโตรเลียมเท่านั้น ดังนั้นจึงไม่มีจุดใดที่จะคาดการณ์ได้ ท้ายที่สุดเอกอัครราชทูตสหรัฐฯประจำประเทศเยอรมนีได้พูดเป็นนัยแล้วว่า ถึงเวลาแล้วที่เยอรมันจะยกเลิกธุรกิจของพวกเขาในอิหร่าน อย่างไรก็ตามนักการทูตเยอรมันมีคำพูดสุดท้ายเป็นคำพูดที่โปร่งใสว่าการเริ่มต้นนโยบายที่มีคำขาดไม่เพียงแค่โง่เท่านั้น แต่ยังมีความไม่แน่นอนด้วย

เรียนรู้การวิเคราะห์กราฟ คลิ๊ก!

สถานการณ์ดังกล่าวซับซ้อนตามท่าทีของ OPEC ผู้แทนประเทศต่างๆได้เริ่มนับความขี้ขลาดของอิหร่านและคิดเกี่ยวกับโอกาสในการจัดสรรโควต้าการผลิตใหม่ แทนที่จะรักษาระดับการผลิตให้อยู่ในระดับเดิม แต่จะไม่นับรวมประเทศอิหร่าน เป็นที่ยอมรับหลังจากการประกาศเมื่อวันพุธนี้พวกเขาเปลี่ยนความคิดและเอาคืนทั้งหมด และบอกว่ามันเร็วเกินไปที่จะพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องนี้ อาจเร็วเกินไปที่จะพูดคุย แต่ก็ไม่เร็วเกินไปที่จะคิดถึงเรื่องนี้นะ

ข้อมูลเกี่ยวกับน้ำมันและเเท่นขุดเจาะ

เมื่อวันพุธที่ผ่านมาข้อมูลเกี่ยวกับแหล่งจ่ายน้ำมันของสหรัฐฯ ยังมีข่าวดีออกสู่ตลาด ได้แก่ อุปทานในสัปดาห์ลดลงมากกว่า 2 ล้านบาร์เรล และสิ่งนี้ทำให้จำนวนแท่นขุดเจาะเพิ่มขึ้น อนึ่งนักลงทุนจะรอข้อมูลใหม่จาก Baker Hughes ในวันศุกร์นี้ แต่ไม่มีภาพลวงตาใดๆเช่น แท่นขุดเจาะจะขึ้นอีกครั้ง

 

เฉพาะการเทรดใน Olymp Trade เท่านั้น

 

ติดตามข่าวอื่นๆ

3 คิดบน “Olymp Trade ข่าว อิหร่าน Vs อเมริกา ตอนที่ 2 เอเยน 77”

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *