olymp-news-usachaina

Olymp Trade ข่าว :อเมริกาถอยให้กับจีน

ดูเหมือนว่าจะไกลเกินไปแล้ว เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาทรัมพ์ประกาศว่าเขาจะช่วยให้ ZTE Group ของจีนกลับมาทำธุรกิจอีกครั้ง “ปักกิ่งใช้ความกดดันอย่างชัดเจน นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าประเทศจีนอาจตอบโต้ด้วยการห้ามนำเข้าสมาร์ทโฟนจากสหรัฐฯ เมื่อมองไปที่โอกาสในการตัดธุรกิจของสหรัฐออกจากตลาดเอเชีย (ผู้ใช้ Apple ที่มีเกือบ 20% ของการขายมาร์ทโฟนในเอเชีย) Trump ตัดสินใจที่ถอยกลับออกไป สันติภาพที่ค่อยไม่ดีนักก็ยังดีกว่าสงคราม ตลาดเอเชียได้รับผลกระทบที่ดีจากการตัดสินใจของประธานาธิบดีสหรัฐฯ

เมื่อวานนี้เงียบมาก ข้อสังเกตอย่างเดียวของเจ้าหน้าที่มาจาก Loretta Mester และ James Bullard Mester สายเหยี่ยว ไม่ได้เปลี่ยนแปลงอะไร เธอกล่าวว่าการเพิ่มอัตราขึ้นทีละน้อยสามารถป้องกันภาวะเศรษฐกิจร้อนแรงนี้ได้ คำกล่าวโดย James Bullard ซึ่งเป็นสมาชิกที่ไม่ได้มาจากการลงคะแนนเสียงของ FOMC บอกว่าโดยทั่วไปเกี่ยวข้องกับสินทรัพย์คริปโตมากกว่านโยบายการเงิน เป็นผลให้ตลาดส่วนใหญ่เน้นข่าวบริษัท และคำแถลงของ OPEC องค์กรของประเทศผู้ส่งออกแสดงการสนับสนุนตลาดน้ำมัน แถลงการณ์เหล่านี้เป็นผลมาจากสถานการณ์ของอิหร่าน ขณะที่ราคาน้ำมันเบรนท์พุ่งขึ้นมาที่ 77.80 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล สถทนการณ์เชิงบวกที่ครองตลาดน้ำมันอาจยกระดับราคาทองคำขึ้นมาที่ 83.80 เหรียญ ซึ่งเป็นจุดที่แนวต้านหลักที่ Fibonacci 61.8% หากมีการพลิกกลับมา $ 73 อาจจะกลายเป็นแนวรับได้

วิธีการเทรดด้วยข่าวในฟอเร็ก

ข้อมูล GDP

ข่าวพาดหัววันนี้ในยุโรปและเอเชียรวมถึง GDP ของเยอรมนีในไตรมาสแรก สำหรับ GDP ของยุโรปและจีดีพีของญี่ปุ่น ยกเว้นประเทศยูโรโซนที่คาดการณ์ GDP จะมีเสถียรภาพ 2.5% นอกจากนั้นเยอรมนีและญี่ปุ่นยังคาดว่าจะมีการชะลอตัวทางเศรษฐกิจด้วย

จากมุมมองของดุลการค้า มีเพียงเดือนกุมภาพันธ์เท่านั้นที่เรียกได้ว่าเป็นเดือนที่แย่สำหรับเยอรมนี ตัวเลขเดือนมกราคมและเดือนมีนาคมทะลุกว่า 20 พันล้านยูโร แต่ความต้องการในไตรมาสแรกชะลอตัวลงอย่างเห็นได้ชัด ราคาขายปลีกในไตรมาสแรกถือครองอยู่ในแดนลบตั้งแต่หนึ่งเดือนจนเป็นต้นไปไป ดังนั้นเราจึงไม่คาดว่าจะมีข้อมูล GDP ที่เป็นบวกออกมา

เศรษฐกิจญี่ปุ่น

ญี่ปุ่นมีไตรมาสแรกคล้ายกัน แม้ว่ายอดค้าปลีกจะไม่ตกอยู่ในแดนลบ แต่ก็อ่อนแออย่างเห็นได้ชัด เป็นผลให้มีเหตุผลสมควรที่จะคาดหวังการเติบโตทางเศรษฐกิจที่ใกล้เข้าใกล้ศูนย์ด้วยเช่นกัน

EUR/USD

คู่สกุลเงิน EUR/USD โจมตี Fibo ที่ 1.2035 หากทะลุผ่านไปได้ เป้าหมายถัดไปอาจเป็น 1.2120 ซึ่งจะเป็นการปรับฐาน 50% เนื่องจากเงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้นในช่วงปลายเดือนเมษายนของปีนี้

 

เฉพาะการเทรดใน Olymp Trade เท่านั้น

 

ติดตามข่าวอื่นๆ

3 คิดบน “Olymp Trade ข่าว :อเมริกาถอยให้กับจีน”

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *