olymp-rigs-16-5-2018

โรงต้มปิโตรเลียมของตะวันออกกลางยังคงเดือดพล่าน

Olymp Trade ข่าว – ราคาน้ำมันยังคงเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในวันอังคารที่ 15 พฤษภาคม: ราคาน้ำมันดิบเบรนต์อาจพุ่งทะลุ 79 ดอลลาร์ ขณะที่ทางเหนือของอเมริกัน WTI อยู่ที่ 72 เหรียญต่อบาร์เรล สาเหตุของการขึ้นราคาอย่างรวดเร็วนี้คือการชะลอตัวของสถานการณ์ในตะวันออกกลาง มีความคาดหวังให้สหรัฐมีการลงโทษอิหร่านและการปฏิบัติตามข้อตกลงของโอเปค + สนธิสัญญา


จำนวนแท่นขุดเจาะ

การเพิ่มขึ้นของราคาน้ำมันอาจไม่ได้ชะลอตัวลง เนื่องจากมีการเพิ่มขึ้นของจำนวนเครื่องขุดเจาะน้ำมันของสหรัฐ: เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว บริษัทที่ให้บริการน้ำมัน Baker Hughes รายงานว่ามีแท่นขุดเจาะเพิ่มขึ้นอีก 10 แท่น เป็น 844 แท่น

การตอบสนองของราคาน้ำมันที่มีต่อข่าวนี้เป็นสิ่งที่ไม่คาดคิด: ปฏิกิริยาของเบรนท์เป็นกลางและ WTI ก็ปรับตัวลดลงเล็กน้อย แต่ในวันจันทร์ที่ผ่านมาราคาได้เพิ่มขึ้นอีกครั้งและความต่างระหว่างราคาของทั้งสองระดับเริ่มเพิ่มขึ้น ในขณะที่เขียนบทความนี้ความต่างของราคาอยู่ที่ประมาณ 7 เหรียญต่อบาร์เรลซึ่งค่อนข้างแตกต่างมาก

กำลังมองหาเว็บเทรดออนไลน์? คลิ๊กเลย!

สถานการณ์การเมือง

หลังจากแถลงการณ์ของทรัมพ์ว่าการคว่ำบาตรอิหร่านนั้นจะเป็นทางเลือกที่ยากที่สุดในบรรดาทางเลือกที่เป็นไปได้ นักลงทุนก็กังวลอีกครั้งว่าอุปทานน้ำมันของโลกจะลดลงตามผลงานของอิหร่าน เป็นผลให้เบรนต์ไม่เพียงแต่จะทะลุ 78.50 เหรียญ แต่อาจจะหนักจนผ่านจุดแข็งแกร่งที่ 79 เหรียญด้วย อาจเป็นเส้นทางไปสู่ราคา 80-85 เหรียญด้วยซ้ำ หากปัจจุบันความเสี่ยงทางเศรษฐกิจยังคงมีอยู่

อย่างไรก็ตาม ความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นไม่เพียงแต่ในความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจระหว่างสหรัฐฯกับอิหร่านเท่านั้น แต่สถานการณ์ในตะวันออกกลางยังคงมีความร้อนแรงขึ้นด้วย เนื่องจากการกระทำที่ก้าวร้าวของอิสราเอล ความสูญเสียของปาเลสไตน์ที่เพิ่งได้รับบาดเจ็บ ความเสี่ยงต่อการเผชิญหน้าระหว่างอิสราเอลและอิหร่านและการวางระเบิดซีเรียอย่างเป็นระยะ ๆ ทำให้สถานการณ์รุนแรงขึ้นในบริเวณที่ผลิตน้ำมัน

สัปดาห์นี้นักลงทุนจะเฝ้าดูสถานการณ์ทั้งหมดนี้ว่าจะพัฒนาขึ้นอย่างไรและเฝ้าระวังข้อมูลสถิติอุปทานน้ำมันของสหรัฐประจำสัปดาห์จากสำนักงานพลังงานระหว่างประเทศ

 

 

เฉพาะการเทรดใน Olymp Trade เท่านั้น

 

ติดตามข่าวอื่นๆ

2 คิดบน “โรงต้มปิโตรเลียมของตะวันออกกลางยังคงเดือดพล่าน”

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *