olymp-oil-news

Olymp Trade ข่าว :ระเบิดจากอดีต: ราคาน้ำมัน 80 และการคว่ำบาตร

Olymp Trade ข่าว – ผู้เชี่ยวชาญคาดการณ์ว่าราคาน้ำมันยังคงเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ท่ามกลางการถอนตัวของวอชิงตันจากข้อตกลงนิวเคลียร์กับอิหร่านซึ่งประธานาธิบดีสหรัฐฯโดนัลด์ทรัมพ์ประกาศเมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม ขณะที่สัญญาว่าจะคว่ำบาตรกับพรรคเก่าที่ถูกเรียบกตัวกลับคืนสู่กรุงเตหะราน

ราคาน้ำมันดิบเบรนท์พุ่งขึ้นเหนือระดับ 80 เหรียญต่อบาร์เรลในช่วงเช้าวันพฤหัสบดีที่ 17 พฤษภาคม เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2014  ในขณะเดียวกันเมื่อวันก่อนวันที่ 16 พฤษภาคม รายงานประจำเดือนของสำนักงานพลังงานระหว่างประเทศ (IEA) ได้ลดการคาดการณ์การเพิ่มขึ้นของราคาน้ำมันในปี 2561 แต่ตลาดก็ไม่ได้สนใจข้อมูลนี้

ปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อตลาดน้ำมันยังคงเหมือนเดิม ประการแรกความตึงเครียดทางภูมิรัฐศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกับข้อตกลงนิวเคลียร์ของอิหร่าน และการลดลงของผลผลิตในเวเนซุเอลา ผลผลิตน้ำมันของประเทศพุ่งแตะระดับต่ำในรอบ 70 ปี แตะ 1.46 ล้านบาร์เรลต่อวัน นอกจากเวเนซุเอลาแล้ว ความตึงเครียดในประเทศอื่น ๆ ที่ผลิตน้ำมันเช่นกาตาร์และไนจีเรีย ซึ่งอาจเป็นเหตุให้เกิดการผลิตที่ลดลงได้ตลอดเวลากำลังกระตุ้นให้เกิดความเชื่อมั่นในตลาด

แล้วจะเป็นอย่างไร?

คุณอาจจำได้ว่าเมื่อสัปดาห์ที่แล้วธนาคารแห่งอเมริกาได้เปิดข้อมูลการคาดการณ์ราคาน้ำมันในช่วง 18 เดือนข้างหน้า นักวิเคราะห์คาดว่าราคาทองคำแท่งจะแตะระดับ 100 เหรียญต่อบาร์เรล เรายังไม่ได้มองในเชิงบวก ถึงแม้ว่าราคา 102 เหรียญต่อบาร์เรลจะพอดีภายในภาพที่เครื่องมือการวิเคราะห์ทางเทคนิควาดออกมา เราอาจเห็นราคาในช่วง 88-90 เหรียญต่อบาร์เรลก่อนสิ้นปีนี้ได้

แต่ทั้งหมดนี้ยังอยู่อีกไกล สำหรับแนวโน้มในระยะสั้นแม้ว่าน้ำมันจะเปลี่ยนไปสู่ระยะฟื้นตัวในระยะยาวจากมุมมองทางเทคนิคในสัปดาห์หน้า เราก็คาดว่าจะมีการปรับฐานเล็กน้อยเพื่อการเริ่มต้น เป้าหมายที่ใกล้เคียงที่สุดคือ 76 เหรียญต่อบาร์เรลและอาจลดลงเหลือ 74 จุดจากนั้นคาดว่าการปรับขึ้นจะเป็นไปตามเป้าหมายโดยมีเป้าหมายอยู่ที่ 82 เหรียญต่อบาร์เรล  

วิธีการเทรดแบบดูแท่งเทียน

เฉพาะการเทรดใน Olymp Trade เท่านั้น

 

ติดตามข่าวอื่นๆ

2 คิดบน “Olymp Trade ข่าว :ระเบิดจากอดีต: ราคาน้ำมัน 80 และการคว่ำบาตร”

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *