Olymp Trade ข่าว :จีน&สหรัฐฯ เลือกแล้วสันติภาพ

  1. เป็นไปอย่างที่คาดไว้ จีนและสหรัฐอเมริกาเลือกสันติภาพแย่ๆมากกว่าสงครามดีๆ อันเป็นผลมาจากการมาเยือนของนาย Liu He ที่ปรึกษาของ Xi Jinping ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้มีการตกลงกันถึงการยุติ “การเคลื่อนไหวอย่างกะทันหัน” ในสงครามการค้าเสรี ในทวีตเตอร์นายทรัมพ์ไม่ลังเลที่จะเรียกเหตุกาณ์นี้ว่า “ชัยชนะ” ของเขา  เริม่จากการที่จีนจะซื้อผลิตภัณฑ์ฟาร์มมากขึ้น ตามเนื้อผ้าเศรษฐกิจเป็นไปตามสถานการณ์ทางการเมือง แน่นอนในปี 2020 นี้จะเป็นสิ่งที่เขาจะชนะฝ่ายตรงข้ามในการอภิปราย

เป็นผลให้สกุลเงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับเงินยูโร เกือบจะถึงการปรับฐาน Fibo 38.2% ที่ 1.1710 ในทางตรงกันข้าม ทองคำมีแนวโน้มติดลบ โดยมีแนวรับที่ 1280 เหรียญต่อออนซ์ เราคาดว่าอาจมีการฟื้นตัวทั้งสกุลเงินยูโรและทองคำในอนาคตอันใกล้นี้ เหตุผลทางเทคนิคอยู่ใกล้กับระดับแนวรับ การซื้อขายเงินยูโรและทองคำภายในประเทศที่มากเกินไป และความแตกต่างของการเคลื่อนไหวของราคาและตัวชี้วัดทางเทคนิคบางอย่าง (เช่น MACD)

การประชุมของทรัมพ์ กับ คิมจอง อู

พื้นฐานความไม่แน่นอนในเดือนถัดไปนั้นเกี่ยวกับการประชุมของทรัมพ์กับคิมจอง อู ที่วางแผนไว้สำหรับเดือนพฤษภาคม. และสถานการณ์อิหร่านอาจหนุนให้ทองคำและสกุลเงินยูโรแข็งค่าขึ้นอีก หากประเทศในทวีปยุโรปปฏิบัติตามข้อตกลงเรื่องการจัดการอาวุธนิวเคลียร์กับอิหร่านแล้ว ก็อาจจะเกิดปฏิกิริยาจากสหรัฐฯได้

ราจะต้องสังเกตคำแถลงแรกจาก Michael Pompeo เลขาธิการรัฐคนใหม่ ที่กล่าวว่าอิหร่านจะต้องยอมรับข้อกำหนดของสหรัฐฯในเรื่องการลดอาวุธนิวเคลียร์อย่างเต็มที่ และ Pompeo ยังขู่คว่ำบาตรด้วย เราคิดว่านี่เป็นเพียงการเคลื่อนไหวอย่างเป็นทางการ ซึ่งยืนยันขั้นตอนต่อไปของอิหร่าน นอกจากนี้การประชุมโอเปคครั้งที่ 174 จะมีขึ้นในวันที่ 20-21 มิถุนายนซึ่งอาจกดดันสกุลเงินสหรัฐฯเพิ่มขึ้นอีก

หากมีการฟื้นตัวและการขึ้นค่าเงิน เป้าหมายในท้องถิ่นของยูโรจะเท่ากับ 1.1800 จากนั้นจะขึ้นไปที่ 1.2000 ความผันผวนอยู่ที่ 1.1710 หมายถึงการปรับตัวลงไปที่ฐาน 50% เช่น 1.1450 โดยมีเป้าหมายระดับกลางที่ 1.1600

olymp-news-22-5-2018-1

ข่าวสำคัญวันนี้

สิ่งสำคัญในข่าววันนี้คือข้อมูล Redbook และชุดสถิติเศรษฐกิจมหภาคจากอังกฤษ การกล่าวสุนทรพจน์ของคาร์นีย์ซึ่งจะมีขึ้นในเวลา 11:15 น. ตามเวลา GMT + 3 จะมีการรายงานอัตราเงินเฟ้อเวลา 12:00 น. GMT + 3 เราคิดว่าคาร์นีย์จะยกย่องนโยบายการเงินและเครดิตของธนาคารแห่งประเทศอังกฤษ ในที่สุดก็ปิดฉากความหวังอันน้อยนิดของความผันผวนในการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในวันที่ 21 มิถุนายน 2561 ขณะเดียวกัน BREXIT และความสัมพันธ์ทางการค้าระหว่างสหภาพยุโรปและอังกฤษก็อยู่ในวาระการประชุมอีกครั้ง  บอริส จอห์นสันผู้ตอบคำถามจากบรรดาผู้คลางแค้นในยุโรปได้กล่าวไว้แล้วว่า อาจจะเป็น “ความจริงตามสัญญาของเธอ” เมื่อพูดถึงข้อตกลงทางการค้ากับยุโรป

สกุลเงินของอังกฤษทะลุธงระหว่างทางลง จึงลงท้ายด้วยรูปแบบและจมไปที่ 1.3400 เราจะไม่ตัดเป้าหมายที่ 1.3300 ออกไป

olymp-news-22-5-2018-2

 

เฉพาะเทรดใน Olymp Trade เท่านั้น

 

ติดตามข่าวอื่นๆ

1 คิดบน “Olymp Trade ข่าว :จีน&สหรัฐฯ เลือกแล้วสันติภาพ”

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *