olymp-rigs-stable

Olymp Trade ข่าว : แท่นขุดเจาะ อยู่ไหนหมดหรอ Mike?

Olymp Trade ข่าว ในวันอังคารที่ 22 พฤษภาคม คาน้ำมันดิบเบรนต์พุ่งทะลุ 80 ดอลลาร์ กลับมาที่ราคาที่ไม่ได้เห็นมาตั้งแต่ปี 2014 ความพยายามครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกในช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมาเพื่อให้อยู่เหนือระดับที่ขีดไว้นี้โดยเฉพาะอย่างยิ่งความตึงเครียดที่ทวีความรุนแรงขึ้นในความสัมพันธ์ระหว่างสหรัฐฯกับอิหร่าน ส่วน WTI ของอเมริกาเหนือกำลังก้าวเดินต่อไป ในวันนั้นราคาจะขึ้นมาอยู่ที่ 72.75 เหรียญต่อบาร์เรล แต่พฤติกรรมที่ไม่แน่นอนของผู้ผลิตน้ำมันของสหรัฐฯ ก็คือการรักษาระดับราคาไว้ที่ 73 เหรียญ

จำนวน แท่นขุดเจาะ

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมานักลงทุนส่วนใหญ่แปลกใจกับตัวเลขจาก Baker Hughes: เป็นไปตามที่คาดไว้มากที่สุด เมื่อบริษัทผู้ให้บริการน้ำมันรายงานว่าตัวเลขการเปลี่ยนแปลงของแท่นขุดเจาะน้ำมันดิบของสหรัฐฯมีตัวเลขเป็นศูนย์ซึ่งยังคงอยู่ที่ 844 จุด ซึ่งทำให้งงงวยเล็กน้อยโดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื่องจากเทศกาลวันหยุดกำลังจะเริ่มขึ้นในสหรัฐอเมริกา และราคาที่สูงก็กระตุ้นให้มีการเพิ่มจำนวนแท่นขุดเจาะ อย่างน้อยก็ภายใต้สถานการณ์ปกติ แต่กลับไม่มีเลย

มาตรการคว่ำบาตรอิหร่าน

เราสามารถเพิ่มการพิจารณาของ Mike Pompeo เกี่ยวกับมาตรการคว่ำบาตรอิหร่าน ซึ่งสัญญาว่าจะรุนแรงกว่ามาตรการคว่ำบาตรก่อนหน้านี้ ดังนั้นคำถามเดียวกันก็คือการนับแท่นขุดเจาะที่มีจำนวนคงที่ที่เกิดขึ้น เพราะเป็นเวลาในการผลิตและจำหน่ายน้ำมันให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ และด้วยข้อจำกัดของอิหร่าน โลกกำลังสูญเสียผู้จัดหาน้ำมันรายใหญ่รายหนึ่ง และข้อจำกัดในการผลิตประมาณ 0.4-1 ล้านบาร์เรลต่อวัน

ราคาน้ำมันพุ่งขึ้น

เวเนซุเอลากำลังเพิ่มเชื้อเพลิงลงสู่กองไฟ ผลผลิตน้ำมันยังคงลดลงเนื่องจากวิกฤติที่เกิดขึ้น น้ำมันดิบเบรนท์กำลังร้อนระอุขึ้นและทำลายสถิติทุกด้าน ขณะที่ WTI แทบจะถูกเก็บไว้เบื้องหลังในการตรวจสอบของสหรัฐฯ และเราจะเริ่มใช้น้ำมันเพื่อตอบสนองความต้องการบริโภคภายในประเทศ นี่อาจเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ผลักดันให้ราคาน้ำมันทั้งสองประเภทมีราคาสูงขึ้น นักลงทุนจะรอข้อมูลของ IEA ในสัปดาห์นี้ เพื่อยืนยันจุดเริ่มต้นของเทรนด์ใหม่ อย่างไรก็ตาม การคาดการณ์ไม่ค่อยมีความหวังนัก: ปรากฏว่ามีอุปทานน้ำมันเพิ่มขึ้น แต่อาจจะไม่เกินจำนวนตามมาตรฐาน

ราคาทองคำแท่ง

ซึ่งแตกต่างจากทองคำแท่ง ราคาทองคำแท่งได้เริ่มเพิ่มขึ้นในที่สุด เพิ่งจะลดลงไปถึงเพียงแค่ 1275 เหรียญที่ทำนายไว้เมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน การซื้อขายที่ซบเซาและการขายเงินดอลลาร์สหรัฐฯในรอบต่อ ๆ ไป ช่วยให้ XAUUSD มีมูลค่าถึง 1295 เหรียญอย่างไรก็ตามในช่วงสั้น ๆ สำหรับตอนนี้ก็จะพยายามประคองราคาอยู่ที่ 1290 เหรียญ เพื่อหาเหตุผลใหม่ที่จะพุ่งขึ้น การเผยแพร่รายงานการประชุมของเฟดในวันพุธทำให้นักลงทุนรอคอย หากเหตุผลที่มีการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีกครั้งในเดือนมิถุนายนนี้ราคาทองคำจะเริ่มลดลงอีกครั้ง

ดูวิธีการเทรดข่าวที่นี่

 

ติดตามข่าวอื่นๆ

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *